Hệ thống Nhà hàng - Cafe - Khách sạn - Hầm rượu

Một ly café thế nào là ngon ???

Một ly café thế nào là ngon ???

Một ly café thế nào là ngon ???

 

Màu nước nâu cánh gián, nâu trong trẻo như hổ phách, tuyệt đẹp

  1. Về đặc trưng màu sắc:

Một ly cà phê nguyên chất chắc chắn sẽ không có màu đen như chúng ta thường nghĩ hoặc nhìn thấy trong các quảng cáo đầy rẫy tràn ngập khắp mọi nơi

 Ly cafe nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cafe đá có màu nâu sáng lung linh. Không hiểu vì sao nhiều người thích có ly nước phải có màu đen thui đen thùi, màu đen đục của hạt đậu, hạt bắp rang thay vì màu nâu hổ phách tinh anh, trong sáng của ly cafe nguyên chất. Nói theo cảm quan, thực phẩm ăn uống mà có màu đen thui thùi thì đáng ra chúng ta phải nên cân nhắc nhiều hơn là dễ dãi tán thành. Nếu quen với cafe nguyên chất, nhìn ly nước màu nâu cách gián trong trẻo tự nhiên chúng ta đã có 1 cảm giác sạch, vệ sinh, thay cho cảm giác ái ngại khi nhìn ly nước đen thùi. Cafe nguyên chất khi pha cafe sữa sẽ không cho màu nâu đậm mà chỉ cho một màu nâu nhạt. Nhiều người ưa thích màu nâu đậm do hạt đậu, và bắp rang cháy tạo ra cho ly cafe sữa. Điều này có thể là do người Việt đã quen với việc uống các loại cà phê được tẩm trộn bắp, gia vị....

Nước cafe nguyên chất và chất lượng không sánh kẹo, dẽo quẹo, độ sánh gần như nước uống thông thường vì hạt cafe chứa ít tinh bột.

  1. Độ sánh của cafe:

Khi pha, nước của ly cafe nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẽo. Các bà nội trợ vẫn hay dùng bột bắp trong nhà bếp vì tính chất nầy. Một số người tiêu dùng còn tự hào rằng mình là người hiểu biết về cafe, cho rằng, ly cafe ngon thì nước trong ly cafe phải kẹo kẹo, bám trên thành ly và phải “ôm đá” và viên đá trong ly cafe phải có màu nâu do nước cafe song sánh, dẽo kẹo bám lấy đá. Nhưng điều đó chính là bằng chứng cho thấy trong ly cafe ấy chỉ có rất ít cafe mà toàn đậu nành rang. Đậu nành rang chứa nhiều tinh bột hiển nhiên là rất “ôm đá”. Cafe đích thật không sánh dẽo như các loại cà phê trộn bắp hoặc hương liệu...

Mùi hương cafe không mạnh mẽ, thô bạo dai dẵng như mùi hóa chất nhưng dịu dàng, hấp dẫn, tinh tế mà sâu lắng... đánh thức cảm xúc con người.

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận